NAM PHƯƠNG TỊNH QUÁN

avatar
namphuongtinhquan
Ngày đăng: Aug 24, 2021
Lượt xem: 138

Trà Thiết Quan Âm và những sự kết hợp khác hay và lạ

Trà Thiết Quan Âm ủ mật ong - sự kết hợp khá hay đã lưu truyền từ thời xa xưa

Thiết Quan Âm là một loại Ô Long nổi tiếng trong thập đại danh trà Trung Hoa. Hương thơm và sự tươi mát, thuần khiết, tinh tế trong hương vị trà của Thiết Quan Âm đã nổi danh vô cùng từ xưa đến nay. Nếu cả nhà yêu thích hương vị căn bản của Thiết Quan Âm thì có lẽ không nên kết hợp với bất kì yếu tố nào khác, hoặc có chăng nếu kết hợp thì cũng chỉ mang tính mới mẻ, thử nghiệm. 

Hôm nay em xin phép được nói thêm một chút về việc kết hợp Thiết Quan Âm với mật ong để tạo ra những công dụng hay ho, độc đáo.
Bài viết chỉ mang tính giao lưu và giới thiệu, việc uống như thế nào còn tùy vào khẩu vị mỗi người.

Trà Mật ong Thiết Quan Âm

Đây là một phương thức đã được truyền lại từ hàng trăm năm trước, ngày nay loại trà này vẫn được yêu thích nhờ hương vị và công dụng tuyệt vời của nó. Tương truyền, khi xưa nó được dùng để chữa chứng nôn mửa, chướng bụng,.. rất hiệu quả.


Hiểu nôm na thì đây là loại trà được chế biến bằng sự kết hợp giữa mật ong và Thiết Quan Âm lâu năm. Tác dụng của nó rất tuyệt vời: Thúc đẩy hệ tiêu hóa, làm dịu cơn khát, bổ sung canxi, sắt, magie, kẽm,… và một số các nguyên tố vi lượng khác,… Sự kết hợp này tạo ra công dụng cải thiện hệ tiêu hóa, điều hòa hệ tiêu hóa, trị táo bón, giúp làm đẹp da, dưỡng tim, bảo vệ gan, sảng khoái tinh thần, giải rượu bia, ngoài ra còn giúp thanh nhiệt, giải độc. Tuy nhiên, không nên pha ở nhiệt độ nước quá 80 độ, người tiêu chảy và tiểu đường cũng không nên dùng, người thể chất bình thường cũng chỉ nên uống 3 lần/ 1 tuần và không nên uống trước khi đi ngủ cả nhà nhé.

 

Cách làm: Sử dụng trà Thiết Quan Âm (Loại càng ngon càng tốt, tốt nhất là trà xuân hoặc thu hương vị sẽ đậm hơn nhiều, trà ủ cũng sẽ được lâu và bảo quản tốt hơn) kết hợp với mật ong ngon các bác nhé. Trà các bác loại bỏ vụn trà, bột trà (nếu có), sau đó cho trà và mật ong vào chum theo tỉ lệ 1:1.2 rồi đậy nắp kín bên ngoài.

Lưu ý trong thời gian ngâm, dùng đũa để lật trà thấm đều. Sau 6 tháng, mật sẽ bắt đầu chìm xuống, lúc này chúng ta cần trộn lại trà và mật để cho những lá trà chưa thấm hết được thấm đẫm mật ong, cứ 3-6 tháng lại trộn lại một lần để trà được thấm đều, 2-3 lần như vậy là Thiết Quan Âm mật ong trà đã tương đối hoàn chỉnh.

 

Nói chung, đây là một phương thức kết hợp rất có lợi cho sức khỏe, nhưng hương vị cũng khá dễ chịu. Trong xu hướng nhà nhà quan tâm đến sức khỏe hiện nay, có lẽ việc ủ một chum Thiết Quan Âm mật ong vừa ở trong nhà cũng là ý tưởng không tồi đúng không nhỉ?
 

Các bài viết khác
Truyền thuyết trà Thuyết Quan Âm

Truyền thuyết trà Thuyết Quan Âm

Những cách pha Hồng trà độc đáo

Những cách pha Hồng trà độc đáo

Nguồn gốc văn hóa dùng trà của người Anh

Nguồn gốc văn hóa dùng trà của người Anh

Trà hoa cúc và những lợi ích sức khỏe thần kỳ ít ai biết đến

Trà hoa cúc và những lợi ích sức khỏe thần kỳ ít ai biết đến

Cách pha trà hoa hồng khô và tươi

Cách pha trà hoa hồng khô và tươi

Tác dụng của việc uống trà xanh đối với làn da

Tác dụng của việc uống trà xanh đối với làn da

30 Ý tưởng thay đổi bản thân cho năm mới hạnh phúc hơn (P1)

30 Ý tưởng thay đổi bản thân cho năm mới hạnh phúc hơn (P1)

Chữa mụn trứng cá và nhiều công dụng làm đẹp ít ai biết đến của trà nhài

Chữa mụn trứng cá và nhiều công dụng làm đẹp ít ai biết đến của trà nhài

8 lợi ích tuyệt vời mà bạn chưa biết của Trà Đen (Hồng Trà)

8 lợi ích tuyệt vời mà bạn chưa biết của Trà Đen (Hồng Trà)

Trà lạnh - sự tinh tế và hương vị khó quên

Trà lạnh - sự tinh tế và hương vị khó quên

Trà hoa hồng và tác dụng giảm cân thần kỳ cho các nàng.

Trà hoa hồng và tác dụng giảm cân thần kỳ cho các nàng.

Thế nào là Trà Long Tỉnh ngon?

Thế nào là Trà Long Tỉnh ngon?

Hotline tư vấn: 0856 214 999