I. Cách pha trà hoa hồng khô
Cách pha trà hoa hồng khô rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyện liệu bao gồm: Nụ hồng sấy khô, trà túi lọc, gừng và một ít mật ong. Trà này thích hợp để uống vào những ngày trời lạnh, có tác dụng giữ ấm cơ thể,…
1. Nguyên liệu
Nụ hồng sấy khô: 15 gram.
Trà túi lọc: 1 túi.
Gừng: 2 lát mỏng.
Mật ong: 10ml.
Chanh vàng: 1 lát.
2. Cách pha trà hoa hồng khô đơn giản
Bước 1: Đun sôi nước rồi rót vào ly thủy tinh, cho túi trà vào ngâm khoảng 2 phút.
Bước 2: Vớt túi trà ra, cho gừng và nụ hoa hồng khô vào ngâm khoảng 10 - 15 phút để ra hết các dưỡng chất.
Bước 3: Dùng ray lọc gừng và nụ hồng ra, cho thêm mật ong và chanh vàng vào rồi khuấy đều, thưởng thức.
II. Cách pha trà hoa hồng tươi
Ngoài cách pha trà nụ hoa hồng khô, các quý cô có thể thử cách pha trà hoa hồng tươi dưới đây, nguyên liệu và cách làm cũng rất đơn giản.
1. Nguyên liệu
Hoa hồng tươi (rửa sạch): 20 gram.
Nước lọc: 600ml.
Có thể chuẩn bị thêm một số nguyên liệu như: gừng, mật ong, chanh,… nếu bạn thích.
2. Cách pha trà hoa hồng tươi
Bước 1: Đun nước lọc cho sôi. Sau đó để nguội tầm 2 phút để giảm bớt nhiệt độ.
Bước 2: Cho hoa hồng tươi vào, chờ khoảng 5 phút.
Bước 3: Cuối cùng, cho thêm gừng, mật ong, chanh vào tùy theo khẩu vị của bạn.
Bước 4: Rót trà ra ly và thưởng thức.
Lưu ý: Pha trà nên nhớ cho chanh vào sau cùng (tốt nhất là sau khi cho đường và mật ong) để tránh trà bị đắng.