Chất lượng trà được phân cấp theo mùa: Chất lượng trà Xuân được cho là cao nhất (đặc biệt là tháng 5), kế đến là trà Thu (hương trà của mùa Thu khá nổi bật tuy nhiên vị trà lại không bằng trà xuân, số lần pha của trà xuân cũng nhiều hơn trà thu), kế đến là trà đầu mùa Hạ và trà cuối mùa Hạ.
Đối với trà Thiết Quan Âm cao cấp vụ xuân (đặc biệt là vụ mùa tháng 5) thì quy trình sản xuất cực kì khắc khe. Những lá trà được thu hái phải tươi mềm và phải được hái vào ngày nắng. Lá cần được phơi nắng với những lúc trời có mây, ánh nắng nhẹ, quá trình sấy nhẹ nhàng.
Công nghệ và đặc điểm của trà Thiết Quan Âm rất đặc biệt, khác với Long Tỉnh, lá Thiết Quan Âm thu hoạch không phải là chồi, hay lá non mà là chồi 2-3 lá mới hoàn hảo, lá phải có độ trưởng thành nhất định. Lá Thiết Quan Âm ngon thường khá dày và thịt lá khá mềm sau khi pha.
Trà Thiết Quan Âm thượng hạng hội tụ tinh hoa của đất trời, vị trà vương vấn nơi đầu lưỡi thật khó quên.
Trà Thiết Quan Âm hượng hạng cũng là một món quà tuyệt vời và tinh tế cho chính bản thân quý trà hữu và những người thân thương nhất.